LƯỠI KHÔNG XƯƠNG – NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ BÍCH HẰNG ƠI !

nguồn : http://my.opera.com/doanducthanh/

KHÔNG XƯƠNG
– NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ BÍCH HẰNG ƠI!

Nhà báo – KTS Đoàn Đức Thành
untitled - Upanh.com
Không cần lục các nguồn thông tin đại chúng ở đâu xa, cứ hãy xem trên báo mạng VietNamNet trong mấy qua, xem nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói gì về chiếc xe ô tô khách và 19 người bị lũ cuốn trôi ở Hà Tĩnh lúc 4h ngày 18/10, qua đó sẽ rõ lời nói trước sau bất nhất của nhà ngoại cảm này.

Khi đoàn cứu hộ chưa tìm thấy tung tích chiếc xe ô tô khách xấu số thì nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói gì?

Ngày 18/10,

VietNamNet đưa tin: 19 giờ, sau hơn 9 tiếng đồng hồ tìm kiếm tích cực mà vẫn không có kết quả, Đại tá Thường – Chỉ huy trưởng bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phải nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng để xác định vị trí và địa điểm chiếc xe gặp nạn đang bị lũ cuốn trôi.
Thông tin nhận được chỉ là: “Chiếc xe đang ở giữa dòng xoáy lớn, gần khu vực núi Quyết (Nghệ An), cách địa điểm gặp nạn khoảng 5km”.(nguồn: http://www.vietnamnet.vn/xahoi/201010/Nho-nha-ngoai-cam-Bich-Hang-tim-kiem-nan-nhan-943382/)

Ngày 19/10.

Đại tá Nguyễn Trọng Thường buồn rười rượi: “Từ sáng đến giờ, anh em đã vất vả lắm rồi nhưng vẫn tìm thêm được manh mối nào. Ngoài việc huy động tối đa tất cả lực lượng, phương tiện tìm kiếm, tôi cũng đã gọi điện để nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng trợ giúp. Phải khẩn trương, nếu không, tất cả nạn nhân sẽ bị cuốn ra biển, lúc đó, việc vớt được thi thể là rất khó”.
Được biết, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã nhận định rằng, hiện chiếc xe gặp nạn đang ở cách cầu Bến Thủy 1km. Khu vực này nước chảy rất xiết, lại xuất hiện nhiều vùng xoáy. Ca nô cứu hộ vẫn đang tỏa đi các hướng để tìm kiếm nạn nhân mất tích. (nguồn trên)

Ngày 20/10.

Trên tờ Tiền phong ngày 20/10 có trích dẫn lời ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh rằng các nhà ngoại cảm (Phan Thị Bích Hằng – Hà Nội và thầy Liên – TP.HCM) cho biết: Vị trí xe bị nạn cách cầu Bến Thuỷ trong vòng bán kính 1,2 km về phía hạ lưu (thuộc vị trí xã Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
Được sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm, ban tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đội tìm kiếm xuống tận các xã: Xuân An, Xuân Tiên, Xuân Giang, Xuân Hải (huyện Nghi Xuân), cách nơi xảy ra vụ tai nạn 30km (tính theo đường sông).
Tuy nhiên, điểm xe trôi đến được xác định là bờ bên này (do các thợ lặn từ Vinh tìm thấy – PV) còn khu vực núi Quyết như nhà ngoại cảm Bích Hằng dự đoán lại thuộc bờ bên kia của sông Lam. Thậm chí, theo nhìn nhận của nhiều người thì điểm này cũng cách cầu Bến Thủy khoảng 3km chứ không phải 1,2km về phía hạ lưu cầu Bến Thủy như các nhà ngoại cảm đoán.Tính theo đường bộ từ Nam ra Bắc thì vị trí các điểm cụ thể như sau: điểm xe khách gặp nạn (xã Xuân Lam) – cầu Rong – điểm xe khách được tìm thấy – cầu Bến Thủy.(nguồn: http://www.vietnamnet.vn/tinnhanh/201010/Nha-ngoai-cam-Bich-Hang-doan-sai-diem-xe-bi-lu-cuon-943552/)

Tin từ PV VietNamNet tại hiện trường, khoảng 18h chiều 20/10, đoàn cứu hộ cứu nạn đã tìm được chiếc xe khách 37 chỗ mang kiểm soát 48K-5868 bị lũ cuốn trôi trên sông Lam làm 19 người mất tích sáng 18/10. Một số thợ lặn đã lặn sâu xuống nước khoảng 10 mét và phát hiện ra chiếc xe trong tình trạng các bánh xe chổng ngược lên. Điểm tìm thấy xe khách được xác định cách điểm xảy ra tai nạn khoảng 700m và cách bờ khoảng gần 100m, thuộc địa bàn xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh(nguồn trên).

Khi đoàn cứu hộ đã tìm thấy tung tích chiếc xe ô tô khách xấu số thì nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói gì?

Ngày 21/10

Trao đổi với PV VietNamNet qua điện thoại, nhà ngoại cảm Bích Hằng cho biết: trong những ngày qua, các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn chiếc xe khách mang BKS 48K-5868 đã liên lạc với các nhà ngoại cảm để đề nghị giúp đỡ, hỗ trợ tham gia đội cứu nạn tìm kiếm.
Nhà ngoại cảm Bích Hằng đã nhận lời và thường xuyên giữ liên lạc để cung cấp những thông tin mới nhất có thể phục vụ cho công tác tìm kiếm.
Theo đó, chị Bích Hằng đã xác định vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn nằm trong bán kính từ 800 – 1.000 mét, tính từ vị trí chiếc xe bị lũ cuốn tại đoạn đường Quốc lộ 1A (thuộc địa phận thôn 1, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chứ không thể bị trôi quá xa.

Chị cho biết: “Bằng các tín hiệu, các nhà ngoại cảm nhận biết vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi nằm ở gần một mỏm núi. Tuy nhiên, lúc đó chưa xác định chính xác đó là núi Quyết hay núi Hồng Lĩnh. Thực tế, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe khách này ở mỏm núi Hồng Lĩnh!”.Chị Phan Thị Bích Hằng cho biết: khi nhận được lời đề nghị xác định vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn, chị đã nhanh chóng “bắt” được các thông tin về sự việc chiếc xe bị gặp nạn.
“Lúc đó, tôi cảm nhận được sự hoảng loạn thực sự của những người xấu số, và thấy được linh hồn của họ chưa siêu thoát, vẫn vất vưởng giữa dòng nước lớn. Tuy nhiên, những thông tin mà các nhà ngoại cảm “bắt sóng” được, bị “nhiễu” rất nhiều do “nguồn tin” giống như một dòng nước bị cuốn đi liên tục và không bao giờ cố định”.(nguồn: http://www.vietnamnet.vn/xahoi/201010/Nha-ngoai-cam-Bich-Hang-Toi-thay-ho-duoi-nuoc-943700/)

Thấy rằng:

* “Phan Thị Bích Hằng: Tôi ‘thấy’ họ dưới nước!”. Mấy câu trên là tiêu đề của một bài viết (nguồn trên). Chẳng lẽ xe và người bị nước lũ cuốn trôi xuống sông mà lại “thấy” họ ở trên bờ ư?

* Vùng này chỉ có 2 quả núi cách nhau mấy cây số thôi, trước đó nhà ngoại cảm khẳng định: “Chiếc xe đang ở giữa dòng xoáy lớn, gần khu vực núi Quyết (Nghệ An), cách địa điểm gặp nạn khoảng 5km”.. Sau khi đội cứu hộ tìm ra chiếc xe rồi thì nhà ngoại cẩm lại nói nước đôi: “Bằng các tín hiệu, các nhà ngoại cảm nhận biết vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi nằm ở gần một mỏm núi. Tuy nhiên, lúc đó chưa xác định chính xác đó là núi Quyết hay núi Hồng Lĩnh. Thực tế, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc xe khách này ở mỏm núi Hồng Lĩnh!”. Người ngoài nghe khó lọt tai quá.

* Theo đó, chị Bích Hằng đã xác định vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn nằm trong bán kính từ 800 – 1.000 mét, tính từ vị trí chiếc xe bị lũ cuốn tại đoạn đường Quốc lộ 1A (thuộc địa phận thôn 1, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chứ không thể bị trôi quá xa. (nguồn VietNamNet ngày 21/10). Trước đó (ngày 18/10) VietNanNet đưa tin trích lời của nhà ngoại cảm: “Chiếc xe đang ở giữa dòng xoáy lớn, gần khu vực núi Quyết (Nghệ An), cách địa điểm gặp nạn khoảng 5km”.. Rõ ràng vẫn lời của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng trước và sau khi tìm thấy chiếc xe bị lũ cuốn, nhưng trước – sau bất nhất. Nếu nhà ngoại cảm “đã xác định vị trí chiếc xe khách bị lũ cuốn nằm trong bán kính từ 800 – 1.000 mét, tính từ vị trí chiếc xe bị lũ cuốn tại đoạn đường Quốc lộ 1A” thì sau khi báo đăng trích lời nhà ngoại cảm (ngày 18/10)”Chiếc xe đang ở giữa dòng xoáy lớn, gần khu vực núi Quyết (Nghệ An), cách địa điểm gặp nạn khoảng 5km”. lẽ ra phải yêu cầu đính chính ngay, nhưng không, nhà ngoại cảm cứ để cứu hộ phải dàn trải lực lượng xuống cả cầu Bến Thủy suốt mấy ngày tìm kiếm!
Giá mà câu nói sau này nói trước khi đã tìm thấy xe khách thì nhà ngoại cảm được tin tưởng hơn không? Nếu đã sai thà im lặng mà ngẫm lại những lời đã nói ra mà rút kinh nghiệm có hay hơn là cứ chống chế hoài, coi thiên hạ không ai hiểu biết gì muốn nói sao thì nói? Chẳng qua ngựa non háu đá, ăn nói lung tung. Lần sau nên học tập các nhà ngoại cảm cha chú: Im lặng là thượng sách!

Cứ theo lời nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng thì chiếc xe khách đã trôi xuống núi Quyết

, gần cầu Bến Thủy, rồi theo dòng xoáy ngược trở lại mấy cây số bên núi Hồng Lĩnh, gần nơi bị tai nạn và nằm ở đấy để các nhà cứu hộ tìm thấy?./.digg Facebook Twitter del.icio.us StumbleUpon reddit

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s